Những hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý " Uống nước nhớ nguồn" nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày TBLS 27/7

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày TBLS 27/7 trên địa bàn phường Hồng Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày TBLS 27/7, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân phường Hồng Sơn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn tri ân sâu sắc đối với các gia đình thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, cũng như đời đời ghi nhớ những công lao của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống bảo vệ nên dộc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Sáng ngày 17/7/2023, tổ chức dâng hoa dâng hương tại phần mộ của đ/c Lê Hồng Sơn - vị tiền bối cách mạng mà phường vinh dự được mang tên tại xã Xuân Hòa - huyện Nam Đàn.

* Đ/c Hoàng Ngọc Cừ - Bí thư đảng ủy, CT HĐND phường dâng hoa trước phân mộ của Đ/c Lê Hồng Sơn, tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn.

* Các đ/c lãnh đạo phường cùng cán bộ, công chức phường trồng 02 cây Tùng lưu niệm tại khu tưởng niệm đ/c Lê Hồng Sơn.

2/ Sáng ngày 24/7/2023, tổ chức dâng hoa dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh

* Cán bộ lãnh đạo phường và nhân dân 07 khối dân cư dâng hương dâng hoa tại nghĩa trang

* Viếng từng phần mộ của các liệt sỹ tại nghĩa trang

* Thắp nén hương thơm trước anh linh anh hùng liệt sỹ

3/ Từ ngày 24/7 - 26/7 tổ chức tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, thương bệnh binh, nhân nhân liệt sỹ

* Một số hình ảnh thăm, tặng quà của đoàn 1 tại khối 10, 67, hoang diệu

*Một số  hình ảnh thăm tặng quà của đoàn 2 tại khối 1, khối 23, Hồng Sơn

Ngoài ra, tại các khối dân cư cũng tổ chức nhiều hoạt động tri ân: tổ chức thăm viếng tại các nghĩa trang liệt sỹ Việt Lào, Truông Bồn, Ngã 3 Đồng Lộc....thăm hỏi tặng quà cho các gia đình có công, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn khối.

* Khối 10 dâng hoa dâng hương tại Truông Bồn*

* Khối Việt Đức tổ chức dâng hương dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ Thành phố*

* Khối 1 tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Oanh*

* Khối 23 tặng quà thân nhân gia đình có công*

Đây là dịp để các thế hệ cán bộ lãnh đạo phường cũng như toàn thể nhân dân trên địa bàn phường cùng ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc,  tự hào về những hi sinh mất mát của biết bao thế hệ cha anh cho hòa bình hôm nay và mai sau. Đồng thời cũng là những tài liệu vô cùng quý báu, sinh động để giáo dục thế hệ trẻ để thêm yêu và tự hào truyền thống vẻ vang quê hương đất nước.