Thành ủy Vinh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng 15/1, Thành ủy Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí: Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Vinh chủ trì Hội nghị. Ảnh: Ngân Hà

Năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Vinh đã tập trung thực hiện và đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc.

Đặc biệt TP. Vinh đã phối hợp với các sở, ngành cấp tỉnh tham mưu Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 827/QĐ-TTg ngày 12/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023 theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị; tham mưu dự thảo Nghị quyết cơ chế, chính sách đặc thù cho thành phố giai đoạn 2021 - 2025 để trình HĐND tỉnh.

TP. Vinh đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, gắn với phát triển kinh tế. Năm 2020, giá trị gia tăng năm đạt 21.154 tỷ đồng; tổng thu ngân sách đạt 2.850 tỷ đồng.

Ban Thường vụ Thành ủy Vinh tặng giấy khen cho 10 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2020. Ảnh: Ngân Hà

Thành phố đã tập trung kêu gọi thu hút đầu tư 25 dự án trọng điểm; hoàn thành 119 công trình xây dựng cơ bản trong kế hoạch đầu tư công năm 2020. Văn hóa - xã hội  có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt được UNESCO công nhận là “Thành phố học tập toàn cầu”.

Trong năm qua, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được quan tâm; tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và khẩn trương triển khai đồng bộ, quyết liệt, nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố đi vào cuộc sống.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng của Đảng bộ thành phố được triển khai thực hiện khá bài bản, đúng trọng tâm, trong đó nổi bật là thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Năm 2020 cấp ủy, UBKT các cấp thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng, 36 đảng viên, đình chỉ sinh hoạt Đảng 19 đảng viên.

Với những kết quả đạt được, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đề nghị Tỉnh ủy công nhận Đảng bộ “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020”. Xếp loại cuối năm, Đảng bộ Thành phố có 20 đảng bộ cơ sở được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 68 đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ban Thường vụ Thành ủy tặng giấy khen cho 21 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2016 - 2020. Ảnh: Ngân Hà

Triển khai nhiệm vụ năm 2021, thành phố Vinh đề ra 27 chỉ tiêu cơ bản về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng. Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố sẽ tập trung nguồn lực thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra nhằm tạo đà thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Vinh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021- 2025; kế hoạch thực hiện Quyết định số 827/QĐ-TTg ngày 12/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Vinh khen thưởng 10 tổ chức cơ sở đảng đạt "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu" năm 2020, 2 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 5 năm liền giai đoạn 2016 - 2020, 21 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2016 - 2020.

Ngân Hà - Trung tâm VH - TT và TT Vinh